TOP 7 vật liệu cách âm không thể thiếu trong phòng karaoke

Phòng hát karaoke thường phát ra những luồng âm thanh lớn và liên tục. Do vậy bạn cần chú ý tới việc tiến hành cách âm, tiêu âm nhằm mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất, tạo sự dễ chịu cho người nghe. Trong nội dung bài viết này, mời quý bạn đọc cùng Nội thất Văn phòng Giá rẻ tìm hiểu chi tiết về TOP 7 loại vật liệu cách âm phòng karaoke được dùng phổ biến nhất hiện nay nhé.

Các loại vật liệu cách âm phòng karaoke phổ biến hiện nay

Cao su non

Cao su non là loại vật liệu có khả năng cách âm, tiêu âm rất tốt. Chính vì vậy, chúng được dùng phổ biến tại những không gian yêu cầu cao về chất lượng âm thanh.

Cao su non
Cao su non

Vật liệu cao su non thực chất là một loại nhựa đàn hồi, chúng có nhiều lỗ li ti nằm liền kề và liên kết với nhau nên có khả năng hấp thụ âm thanh, chống rung do tần suất âm thanh quá cao tạo ra.

Mút xốp cách âm

Loại vật liệu cách âm phòng karaoke thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn là mút xốp cách âm.

Mút xốp cách âm
Mút xốp cách âm

Bạn cần hiểu rằng, loại mút xốp này không phải xốp thông thường mà là xốp chuyên cách âm, cách nhiệt. Với tính năng đặc biệt này, chúng không chỉ được dùng cho phòng hát mà bạn được ưu ái sử dụng trong những khu công nghiệp, khu chế xuất, khách sạn, hay trong các thiết kế hội trường.

Vật liệu cách âm phòng karaoke – Bông khoáng

Bông khoáng cũng là một trong những vật liệu cách âm karaoke được dùng phổ biến hiện nay.

Vật liệu cách âm phòng karaoke - Bông khoáng
Bông khoáng

Bông khoáng được tạo thành từ khoáng đá nung chảy. Chúng có khả năng cách âm, cách nhật rất tốt. Mức nhiệt chịu đựng của chúng có thể lên tới 850 độ C. Không chỉ vậy, chúng cũng rất bền vững với điều kiện môi trường, khả năng chống cháy tốt.

Bông thủy tinh

Khi nói đến các vật liệu cách âm cho phòng karaoke thì chúng ta cũng không thể không kể đến vật liệu bông thủy tinh.

Bông thủy tinh
Bông thủy tinh

Loại vật liệu này có tỷ trọng lên tới 120kg/m3 và chúng có thể chịu được mức nhiệt lên tới 300 độ C. Nhờ vậy nên chúng có khả năng chống cháy vô cùng tốt.

Bông thủy tinh được phủ lớp giấy nhôm bên ngoài nên chúng còn có khả năng cách âm, ngăn cản các sóng âm từ ngoài vào trong và ngược lại rất tốt.

Thạch cao

Không chỉ là vật liệu được dùng trong phòng hát karaoke mà thạch cao còn được dùng phổ biến tại rất nhiều không gian, trong nhiều không gian nội thất khác nhau. Có thể kể tới như: văn phòng, nhà ở, khách sạn, nhà ga, nhà hàng,…

Thạch cao
Thạch cao

Thạch cao dùng cho phòng hát karaoke thường ở dạng tấm. Ngoài ra, vật liệu này cũng có dạng bột, dạng cục. Do chúng có màu trắng lại rất dễ tạo hình nên bạn có thể trang trí, tạo hình theo yêu cầu, sở thích dễ dàng.

Túi khí

Một loại vật liệu cách âm giá rẻ nữa cũng thường được dùng khi thiết kế phòng hát karaoke đó là túi khí. Thực chất, túi khí là mang xi mạ nhôm phủ lên tấm nhựa tổng hợp mà bên trong có các túi khí.

Túi khí
Túi khí

Với đặc trưng cấu tạo này, lớp nhôm có khả năng cách nhiệt tốt. Cùng với đó, do bên trong cps các túi khí nên chúng còn giúp bạn cách âm vô cùng tốt. Sử dụng loại vật liệu này có thể giúp bạn hạn chế những âm thanh lớn lọt ra ngoài hoặc những tiếng động bên ngoài ảnh hưởng tới bên trong phòng hát.

Vật liệu cách âm phòng karaoke giá rẻ – Vải, sơn sần

Một loại vật liệu cách âm nữa mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn đó là vải, sơn sần. Trong số các loại vật liệu cách âm phòng karaoke thì đây là những loại vật liệu có khả năng cách âm kém nhất.

Vải, sơn sần
Vải, sơn sần

Những lọi vật liệu này có giá thành rẻ lại dễ dàng thi công. Do vậy nên chúng vẫn được ưa chuộng hiện nay.

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về 7 loại vật liệu cách âm karaoke phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng rằng những thông tin trên đây đã giúp các bạn hiểu được tại sao phòng hát karaoke lại có chất lượng âm thanh tốt đến như vậy.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*