5 tiêu chuẩn thiết kế trung tâm thương mại mới nhất 2019

Nắm được những tiêu chuẩn thiết kế trung tâm thương mại có thể giúp bạn sở hữu một không gian chuyên nghiệp, đẳng cấp, đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Vậy cụ thể những tiêu chuẩn thiết kế trung tâm thương mại là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Những tiêu chuẩn thiết kế trung tâm thương mại tạo giá trị công trình

Diện tích, quy mô trung tâm thương mại

Điều đầu tiên bạn cần chú ý khi thiết kế trung tâm thương mại đó là về quy mô, diện tích. Theo đó, quy mô trung tâm phải phù hợp với mục đích, kế hoạch xây dựng của chủ đầu tư. Hiện nay, trung tâm thường mại được chia làm 3 loại với yếu cầu về quy mô khác nhau.

Thiết kế trung tâm thương mại cần chú ý tới những tiêu chuẩn gì? 
Thiết kế trung tâm thương mại cần chú ý tới những tiêu chuẩn gì?

Cụ thể, với trung tâm thương mại hàng 1 thì diện tích tối thiểu đạt từ 50.000m2, hạng 2 thì diện tích tối thiểu là 30.000m2 và hạng 3 đạt diện tích tối thiểu là 10.000m2.

Cùng với đó, diện tích các khu vực chức năng, khu bãi gửi xe,…. cũng cần phải phù hợp với mỗi hạng trung tâm thương mại.

Khi đảm bảo được tiêu chí này thì trung tâm thương mại của bạn sẽ bước đầu tạo thiện cảm đối với mỗi vị khách hàng khi tới đây.

Các dịch vụ, mặt hàng tại trung tâm thương mại

Điều thứ 2 bạn cần chú ý đó là về dịch vụ, mặt hàng tại trung tâm thương mại. Theo đó, dù quy mô lớn hay nhỏ thì bạn cũng nên chú ý đáp ứng đủ mọi nhu cầu của những khách hàng.

Như bạn đã biết, khách hàng tới trung tâm thương mại không chỉ để mua sắm mà còn để tham quan, vui chơi, giải trí,…. Do vậy, bạn nên chú ý trưng bày đủ mọi sản phẩm, mọi mặt hàng thuộc nhiều ngành hàng khác nhau. Các dịch vụ về y tế, thoát hiểm,.. cần được chú trọng.

Các dịch vụ, mặt hàng tại trung tâm thương mại
Các dịch vụ, mặt hàng tại trung tâm thương mại

Cùng với đó, ngoài khu vực mua sắm thì bạn nên thiết kế các khu vực khác như khu vui chơi, rạp chiếu phim, ăn uống,…. Đáp ứng được tiêu chuẩn thiết kế trung tâm thương mại này thì mỗi khách hàng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi tới đây.

Đảm bảo tính thẩm mỹ là tiêu chuẩn thiết kế trung tâm thương mại quan trọng

Một yếu tố nữa mà Nội thất văn phòng giá rẻ tin chắc rằng dù bạn thiết kế không gian nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải đảm bảo đó chính là về tính thẩm mỹ.

Tiêu chuẩn thiết kế trung tâm thương mại về tính thẩm mỹ 
Tiêu chuẩn thiết kế trung tâm thương mại về tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ giúp trung tâm thương mại của bạn tạo nét riêng biệt, gây ấn tượng đối với khách hàng. Thậm chí, đây cũng là tác nhân giúp mỗi vị khách có được sự hưng phấn, dễ chịu và trải nghiệm tốt nhất.

Để có được điều đó, khi thiết kế trung tâm thương mại thì bạn cần lưu ý lựa chọn các thiết kế, cách phối hợp màu sắc, cách chọn lựa đồ nội thất phù hợp. Khi tất cả những yếu tố này đạt tiêu chuẩn thì chắc chắn sẽ tạo nên một diện mạo mới cho trung tâm thương mại.

Cách phân chia các khu vực chức năng

Như đã nói ở trên, trung tâm thương mại không chỉ có khu vực mua sắm mà còn có các khu vực như khu vui chơi, thư giãn, ăn uống. Ngoài ra, bạn cũng cần thiết kế hội trường, phòng họp, phòng hội nghị,…. để có thể phục vụ tốt nhất mọi yêu cầu phát sinh. Thậm chí đây cũng sẽ là yếu tố giúp tạo nên sự đẳng cấp, chuyên nghiệp cho trung tâm thương mại.

Cách phân chia các khu vực chức năng
Cách phân chia các khu vực chức năng

Tuy nhiên, bạn cần chú ý không nên sắp xếp, bố trí các khu vực chức năng này một cách khoa học, hợp lý. Có như vậy mới có thể tạo sự tiện nghi cho mỗi đối tượng khách hàng cũng như giúp mỗi khu vực chức năng này phát huy tốt nhất giá trị công năng của mình.

Tiêu chuẩn thiết kế trung tâm thương mại về âm thanh, ánh sáng

Và tiêu chuẩn thiết kế trung tâm thương mại cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ đó chính là về âm thanh, ánh sáng.

Theo đó, về âm thanh thì bạn cần sử dụng những vật liệu cách âm, tiêu âm tốt để tạo nên một không gian yên tĩnh, không bị các tiếng vang, tiếng ồn, tạo nên sự khó chịu, mệt mỏi cho khách hàng.

Không chỉ vậy, về ánh sáng thì bạn cũng cần lắp các thiết bị, đèn chiếu sáng phù hợp để giúp khách hàng luôn cảm thây dễ chịu, nhìn rõ các mặt hàng, có những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế trung tâm thương mại, vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn trực tiếp từ Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*