Gỗ dổi thuộc nhóm mấy? Có mấy loại? Loại nào tốt nhất?

Bạn có biết gỗ dổi thuộc nhóm mấy và gỗ dổi loại nào tốt nhất không? Mặc dù hiện nay gỗ dổi được dùng phổ biến trong nội thất. Chúng có thể được dùng làm giường, tủ, bàn ghế,… Thế nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu về gỗ dổi. Nếu bạn cũng băn khoăn về gỗ dổi thuộc nhóm mấy và loại nào tốt nhất thì hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay sau đây nhé.

Tìm hiểu chi tiết về cây gỗ dổi

Bài viết trước đó, noithatvanphonggiare.net đã phân tích giúp quý bạn đọc hiểu gỗ Gù hương thuộc nhóm mấy và những điểm nổi bật tạo nên giá trị cho loại gỗ quý hiếm này. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một loại gỗ có tính thông dụng và giá thành rẻ hơn – gỗ dổi.

Đặc điểm của cây dổi

Cay gỗ dổi có tên khoa học là Taulauma. Loại cây này thường tập trung ở những vùng núi với lượng mưa cao. Tại Việt Nam thì gỗ dổi có ở bờ vịnh Bắc Bộ đến một số huyện của tỉnh Quảng Ninh, Cao Bằng, Lạng Sơn.

Tìm hiểu chi tiết về cây gỗ dổi
Tìm hiểu chi tiết về cây gỗ dổi

Loại cây này có thể sinh trưởng và phát triển tốt trên cả những những vùng đất thịt nhẹ tới trung bình. Loại cây này rất ưa ẩm. Trung bình lượng mưa ở vùng đất đó phải đạt từ 500 – 1800mm, độ ẩm >80% thì cây mới phát triển tốt.

Cây gỗ dổi có thân thẳng cao, bề ngoài vỏ có mốc trắng, rễ cọc.

Đặc điểm của gỗ dổi

Trước khi cùng đi tìm câu trả lời cho thắc mắc gỗ dổi thuộc nhóm mấy thì chúng ta cùng tìm hiểu một số đặc điểm đặc trưng của loại gỗ này nhé.

Nhình chung, gỗ dổi có thớ gỗ mịn, dai và có mùi thơm đặc trưng.

Vân gỗ dổi đẹp, săc nét. Gỗ có trọng lượng nhẹ, đặc tính ổn định. Do bên trong gỗ có tinh dầu nên chúng có khả năng chống mối mọt khá tốt.

Loại gỗ này cũng được đánh giá cao vì ít cong vênh. Màu sắc của chúng có thể thay đổi khi sử dụng trong thời gian dài.

Gỗ dổi thuộc nhóm mấy? Cách phân loại gỗ dổi

Gỗ dổi thuộc nhóm mấy?

Với những đặc điểm như trên thì gỗ dổi thuộc nhóm mấy? Theo sự phân loại các loại gỗ tự nhiên ở Việt Nam thì gỗ dổi được xếp vào nhóm 3.

Gỗ dổi thuộc nhóm mấy?
Gỗ dổi thuộc nhóm mấy?

Đặc trưng của nhóm này đó là gỗ khá nặng khi tươi nhưng khi được sấy khô thì rất nhẹ. Những loại gỗ trong nhóm này có độ bền cao, sức chịu đựng lớn, có độ dẻo dai tốt.

Với những đặc tính này nên gỗ dổi hiện nay được sử dụng làm những món đồ nội thất phổ biến như: Giường ngủ, tủ quần áo, bàn ghế hội trường, bàn ghế làm việc,…

Gỗ dổi loại nào tốt nhất?

Như vậy bạn đã biết gỗ nhóm mấy rồi chứ? bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu xem loại gỗ dổi nào tốt nhất hiện nay nhé. Để biết được gỗ dổi loại nào tốt nhất thì trước hết chúng ta cùng tìm hiểu về các loại gỗ dổi nhé. Theo đó, hiện nay có các loại gỗ dổi như sau:

  • Gỗ dổi chun
  • Gỗ dổi đá
  • Gỗ dổi vàng
  • Gỗ dổi xanh
  • Gỗ dổi găng
  • Gỗ dổi lào
Gỗ dổi loại nào tốt nhất?
Gỗ dổi loại nào tốt nhất?

Với sự đa dạng này, bạn có thể dễ dàng chọn lựa loại gỗ dổi mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, nhìn chung những loại gỗ dổi này không có quá nhiều điểm khác biệt. Chính vì vậy nên thật khó để tìm ra câu trả lời gỗ dổi loại nào tốt nhất.

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về những đặc trưng của cây gỗ dổi cũng như đi tìm câu trả lời cho băn khoăn gỗ dổi thuộc nhóm mấy? Gỗ dổi loại nào tốt nhất?

Nếu bạn có nhu cầu mua đồ nội thất bằng gỗ dổi đẹp, chất lượng thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé. Công ty nội thất Dương Gia Việt Nam chuyên cung cấp những sản phẩm nội thất hội trường giá rẻ, bàn ghế làm việc bằng gỗ dổi chất lượng với giá thành hợp lý. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp toàn bộ mọi sản phẩm nội thất của các thương hiệu nổi tiếng như Hòa Phát, 190, Fami,… Đường dây nóng 0934 583 888 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*