Thiết kế hội trường đa năng cần tuân theo những tiêu chuẩn nào?

Thiết kế hội trường đa năng có những tiêu chuẩn nào để tạo nên chất lượng công trình hoàn hảo? Nếu muốn có được lời giải đáp hữu ích nhất, xin mời quý bạn đọc hãy cùng dõi theo bước chân của Nội thất Văn phòng Giá rẻ đi tìm hiểu những tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng trong nội dung bài viết sau đây:

3 tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng đem đến sự tiện ích tối đa

Thiết kế hội trường đa năng cần sử dụng nội thất thông minh, đồng bộ

Sử dụng nội thất thông minh là tiêu chuẩn thiết kế nội thất hội trường đa năng đầu tiên quý bạn đọc phải nắm rõ. Nghĩa là, những món đồ nội thất hội trường không chỉ được thiết kế đơn thuần, chỉ đảm nhận một chức năng duy nhất. Trái lại, chúng có thể đảm nhận nhiều chức năng khác nhau trong một sản phẩm.

Thiết kế hội trường đa năng cần sử dụng nội thất thông minh, đồng bộ
Thiết kế hội trường đa năng cần sử dụng nội thất thông minh, đồng bộ

Ví dụ, đối với những chiếc ghế hội trường, ngoài việc dùng để ngồi chúng có thể được thiết kế tích hợp thêm chỗ để đồ ăn vặt hay bàn viết nhỏ nhằm mang đến tiện ích tối đa cho người sử dụng, cũng như sự tiện nghi vượt trội. Đối với những chiếc bàn hội trường cũng vậy, thường sẽ được các Kiến trúc sư thiết kế kèm theo ngăn kéo, các đợt để tài liệu và nhiều bộ phận tiện ích khác tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng. 

Ngoài ra, đối với những chủ đầu tư tỉ mỉ trong từng chi tiết thì không riêng gì phong cách thiết kế, chất liệu của bàn ghế hội trường cũng nên đồng bộ. Bạn có thể sử dụng bàn ghế hội trường gỗ tự nhiên hoàn toàn hoặc bàn ghế hội trường bằng gỗ công nghiệp.

Thiết kế hội trường đa năng cần bài trí nội thất khoa học

Cách bài trí, sắp xếp nội thất hội trường khoa học sẽ giúp các sự kiện tổ chức trong hội trường diễn ra suôn sẻ. Khi thiết kế hội trường đa năng chúng ta càng cần phải quan tâm đến tính khoa học trong khía cạnh này. Tại sao lại thế nhỉ?

Thiết kế hội trường đa năng cần bài trí nội thất khoa học
Thiết kế hội trường đa năng cần bài trí nội thất khoa học

Bởi vì, mục đích khi thiết kế nội thất hội trường đa năng là dùng để đáp ứng được nhu cầu, mục đích sử dụng cho hầu hết tất cả sự kiện. Vì thế, nếu không bài trí khoa học sẽ không thể đáp ứng được điều này, khâu chuẩn bị trước mỗi sự kiện sẽ tốn công sức, tốn thời gian hơn rất nhiều.

Để đáp ứng được tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng đảm bảo tính khoa học trong bài trí nội thất, bạn cần đo đạc, tính toán tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ. Nếu không có sự am hiểu về lĩnh vực nội thất, điều này sẽ vượt ngoài khả năng của bạn.

Đảm bảo tiêu chuẩn thẩm mỹ trong thiết kế nội thất hội trường đa năng

Khi sử dụng nội thất thông minh, đồng bộ và bài trí sắp xếp khoa học sẽ đáp ứng được yêu cầu về công năng sử dụng. Chỗ ngồi, lối đi, thiết bị âm thanh ánh sáng … đều nhằm hỗ trợ hiệu quả cho mục đích của các sự kiện. Nhưng nếu chỉ thế này thì chưa đủ.

Đảm bảo tiêu chuẩn thẩm mỹ trong thiết kế nội thất hội trường đa năng
Đảm bảo tiêu chuẩn thẩm mỹ trong thiết kế nội thất hội trường đa năng

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng tiếp theo chúng ta cần phải đáp ứng được là mang là giá trị thẩm mỹ cho không gian. Ai cũng yêu cái đẹp đúng không nào? ngồi làm việc trong không gian vừa đẹp, vừa tiện nghi sẽ tác động rất tốt đến tinh thần của các thành viên có mặt trong hội trường. Nhờ đó, sự kiện sẽ dễ dàng gặt hái được thành công.

Sử dụng các đồ dùng trang trí hội trường chuyên dụng, kết hợp với những mảng xanh cây xanh “thần thánh” và tinh tế trong cách lựa chọn phối hợp màu sắc là những cách đơn giản nhất để gia tăng tính nghệ thuật, cùng giá trị thẩm mỹ cho thiết kế nội thất hội trường đa năng

Nội thất Văn phòng Giá rẻ vừa cùng tìm hiểu về tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng. Đây chỉ là những tiêu chuẩn cơ bản nhất, để tạo nên không gian hội trường phù hợp với nhiều loại hình sự kiện khác nhau chúng ta còn cẩn phải chú ý đến rất nhiều vấn đề chuyên sâu khác. Dĩ nhiên, nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu thì chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn 24/7 thông qua số Hotline: 0934 583 888.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*