Chọn kích thước bàn ghế văn phòng chịu sự chi phối của yếu tố nào?

Nếu bạn chưa biết kích thước bàn ghế văn phòng chịu sự chi phối của yếu tố nào, nội dung bài viết sẽ cho bạn câu trả lời. Nếu bạn đã biết kích thước bàn ghế văn phòng phụ thuộc vào những khía cạnh nào rồi, bài viết cũng sẽ tổng hợp thêm cho bạn một số thông tin hữu ích nhất để chọn được sản phẩm phù hợp.

Những yếu tố cần lưu tâm khi chọn kích thước bàn ghế văn phòng

Kích thước nội thất văn phòng nói chung, kích thước bàn văn phòng, ghế làm việc nói riêng chịu sự chi phối của rất nhiều yếu tố khác nhau. Vì thế, để lựa chọn được sản phẩm có kích thước chuẩn nhất chúng ta cần phải chú ý đến vấn đề này.

Sau đây là một số yếu tố chi phối trực tiếp đến việc lựa chọn kích thước ghế văn phòng, bàn văn phòng:

Kích thước bàn ghế văn phòng phụ thuộc và diện tích mặt bằng sử dụng

Muốn chọn được những chiếc ghế, chiếc bàn làm việc phù hợp với nơi làm việc của mình, thì điều đầu tiên chúng ta cần phải xác định được diện tích mặt bằng sử dụng khoảng bao nhiêu m2.

Kích thước bàn ghế văn phòng phụ thuộc và diện tích mặt bằng sử dụng
Kích thước bàn ghế văn phòng phụ thuộc và diện tích mặt bằng sử dụng

Sau đó, hãy căn cứ vào diện tích thực tế để chọn kích thước bàn ghế hợp phong thủy văn phòng. Kích thước của món đồ nội thất bạn chọn phải cân xứng với không gian, không quá to hoặc quá nhỏ để tránh phá vỡ đi mỹ quan chung của căn phòng, gây bất tiện cho quá trình làm việc.

Kích thước bàn ghế văn phòng phụ thuộc vào vóc dáng của người sử dụng

Khi chọn kích thước của ghế văn phòng, bàn làm việc cũng dựa vào vóc dáng người sử dụng. Bởi chiều cao và cân nặng của mỗi người là khác nhau, do vậy không phải chiếc ghế nào cũng phù hợp và đem đến cảm giác thoải mái nhất cho tất cả các đối tượng sử dụng.

Thông thường, kích thước bàn làm việc chuẩn là 750mm. Tuy nhiên, nếu chiều cao của bàn làm việc chỉ khoảng 700, 720. 740, 760mm vẫn được xem là phù hợp với phần lớn vóc dáng của người Việt Nam.

Đối với kích thước ghế làm việc văn phòng, thông số kích thước nằm trong khoảng 280~320 giữa độ cao bàn làm việc và ghế văn phòng là phù hợp, có thể đem đến cho người ngồi cảm giác thoải mái nhất. Hiện nay đã ra đời dòng ghế xoay văn phòng với chân hình sao hiện đại, người dùng có thể tự điều chỉnh độ cao theo ý muốn nên rất tiện lợi.

Có thể bạn quan tâm: Hé lộ thông số kích thước ghế hội trường đạt chuẩn

Kích thước bàn ghế làm việc văn phòng phụ thuộc vào chức vụ

Chức vị cũng là yếu tố mà bạn phải quan tâm khi chọn bàn ghế làm việc văn phòng. Theo đó, kích thước bàn ghế làm việc văn phòng chuẩn dành cho nhân viên sẽ khác với kích thước bàn ghế làm việc văn phòng dành cho lãnh đạo.

Kích thước bàn ghế làm việc văn phòng phụ thuộc vào chức vụ

Đa phần kích thước bàn ghế văn phòng dành cho lãnh đạo sẽ khá lớn bởi đặc thù công việc, đồng thời thể hiện sự khác biệt, quyền uy và vị thế của người lãnh đạo.

Kích thước bàn ghế làm việc dành cho nhân viên bé hơn (nếu là bàn đơn), thể hiện sự trẻ trung, năng động. Nhưng hiện nay để thúc đẩy sự tương tác của các nhân sự trong công việc, nhiều mẫu bàn được thiết kế dạng module làm việc dành cho nhiều người đã ra đời, kích thước của chúng cũng lớn hơn nhiều so với các mẫu bàn làm việc bình thường.

Kích thước bàn ghế làm việc văn phòng phụ thuộc vào đặc thù công việc

Ngoài những yếu tố trên thì khi chọn kích thước bàn ghế làm việc văn phòng chúng ta còn phải chú ý đến đặc thù công việc của mình. Bởi đây cũng là yếu tố có tác động đến quyết định của bạn, có hỗ trợ đắc lực cho công việc và đem đến thuận tiện hay không.

Ví dụ, công việc của bạn cần sử dụng rất nhiều thiết bị hỗ trợ công việc như máy fax, máy in, … và cần không gian rộng lớn để đặt hồ sơ tài liệu nhưng bạn lại chọn mua chiếc bàn làm việc loại nhỏ thì sẽ không thể đáp ứng được đặc thù công việc.

Mong rằng sau bài viết các bạn sẽ có thêm thông tin để biết cách chọn kích thước bàn ghế văn phòng chuẩn nhất cho cá nhân hoặc đơn vị mình. Nếu muốn được tư vấn hỗ trợ, các bạn có thể liên hệ công ty Nội thất Dương Gia Việt Nam qua số điện thoại 0934 583 888. Đây là công ty chuyên về nội thất nên chắc chắN sẽ đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*