Kích thước bàn làm việc giám đốc như thế nào thì đạt tiêu chuẩn

Bàn làm việc cho lãnh đạo luôn được chú trọng trong việc thiết kế và lựa chọn, đặc biệt là làm sao để hợp phong thủy nhất đem lại may mắn tài lộc và lợi ích về sức khỏe nhất cho người sử dụng. Dưới đây là một số tiêu chuẩn kích thước bàn làm việc giám đốc sẽ bổ sung thêm thông tin cho lựa chọn của bạn.

Tiêu chuẩn về kích thước bàn làm việc giám đốc

Kích thước tiêu chuẩn của bàn làm việc giám đốc phụ thuộc vào

Do là người Việt Nam là một trong số các nước có chiều cao khiêm tốn so với nước khác, đặc biệt là so với châu Âu nên kích thước bàn làm việc phù hợp sẽ tạo sự thoải mái cho giám đốc trong khi làm việc. Dưới đây là một vài yếu tố giúp xác định kích thước bàn làm việc phù hợp với vóc dáng của người sử dụng:

Kích thước bàn làm việc giám đốc đạt tiêu chuẩn
Kích thước bàn làm việc giám đốc đạt tiêu chuẩn (Bàn DT2411V6)
  • Ngồi thẳng lưng: cổ và vai trong tư thế để thẳng tự nhiên, hai tay đặt thoải mái trên bàn.
  • Có thể chống hai tay trên bàn khi đứng.
  • Có thể vươn tới phía trước bàn và 2 đầu bạn khi ngồi trên ghế.
  • Mặt bàn đủ rộng để có thể đặt những đồ dùng cần thiết như điện thoại, laptop, tài liệu,…

Kích thước tiêu chuẩn của bàn làm việc giám đốc

Thông thường bàn làm việc dành cho lãnh đạo thường là loại bàn có kích thước từ 1,6 – 2,400 (m) tùy thuộc vào không gian phòng, nơi đặt bàn làm việc.

Chiều cao tiêu chuẩn bàn làm việc của giám đốc nằm trong khoảng là từ 750 – 760 (mm).

Tỷ lệ chuẩn kích thước chuẩn dành cho bàn làm việc giám đốc

Một bộ bàn ghế phù hợp với không gian làm việc của phòng lãnh đạo phải là bộ bàn ghế tiện nghi, sang trọng vì phòng giám đốc vừa là nơi làm việc vừa có thể là nơi tiếp khách quan trọng, vì vậy bàn làm việc của giám đốc phải toát lên được khí chất của người lãnh đạo, cũng như cách thức làm việc có chuyên nghiệp hay không.

Tỷ lệ chuẩn kích thước chuẩn dành cho bàn làm việc giám đốc
Tỷ lệ chuẩn kích thước chuẩn dành cho bàn làm việc giám đốc (Bàn DT2010V5)

Kích thước bàn ghế văn phòng nói chung, kích thước chuẩn của một bộ bàn ghế giám đốc phù hợp nói riêng là chiều cao bàn bằng 0,46 chiều cao người ngồi, chiều cao của ghế phải bằng 0,27 chiều cao người ngồi, bàn có thể có hộc tủ di động hoặc ngăn kéo cá nhân vì đây là nơi lưu trữ tài liệu và vật dụng cá nhân của giám đốc.

Hiện nay, bàn kế được thiết kế rất đa dạng, có rất nhiều dòng sản phẩm bàn và ghế làm việc của giám đốc có thể tùy chỉnh kích thước làm sao cho phù hợp với vóc dáng và thói quen của người sử dụng. Ngoài ra, điều đầu tiên bạn cần nắm được khi lựa chọn kích thước bàn làm việc cho giám đốc là phải nắm rõ thật kỹ kích thước của văn phòng bao gồm độ rộng hẹp của không gian làm việc.

Đối với những gian phòng có kích thước vừa và nhỏ, bàn giám đốc có kích thước vừa phải kèm với hộc treo hay hộc bàn di động sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời giúp tiết kiệm được không gian trong khi vẫn đảm bảo được nhu cầu sử dụng hằng ngày của giám đốc. Còn nếu là người giám đốc sở hữu gian phòng với không gian rộng thì việc lựa chọn bàn làm việc lại càng dễ dàng hơn, bạn có thể lựa chọn bộ bàn làm việc phù hợp kết hợp với một bộ ghế sofa để tiện tiếp khách hoặc đối tác của công ty.

Chất liệu của bàn làm việc giám đốc

Bên cạnh kích thước bàn làm việc giám đốc, chúng tacủa bộ bàn ghế giám đốc cũng phải lưu ý, hiện nay gỗ công nghiệp là loại gỗ được sử dụng phổ biến trong nội thất văn phòng và nhà ở, loại gỗ công nghiệp được sử dụng cho gian phòng này phải là loại gỗ giống tự nhiên nhất, bề mặt nhẵn bóng, độ bền và chất lượng cao, chống thấm nước, trầy xước, không mối mọt, bám bụi, dễ dàng vệ sinh lau chùi.

Với những thông tin về kích thước bàn làm việc giám đốc đạt tiêu chuẩn được nêu ở trên, chúc bạn sẽ có một gian phòng đẹp tiện nghi và phù hợp nhất với tính chất công việc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*