Hé lộ các thông số kích thước ghế hội trường đạt tiêu chuẩn

Hội trường là nơi diễn ra nhiều hoạt động nghệ thuật, nơi diễn ra các sự kiện lớn hay các cuộc hội nghị quan trọng, do đó việc lựa chọn kích thước ghế hội trường đạt tiêu chuẩn rất quan trọng, góp phần tạo nên công năng và tính thẩm mỹ cho không gian.

Tiêu chí của ghế hội trường đạt chuẩn

Tùy thuộc vào vóc dáng người ngồi mà người thiết kế ghế hội trường phải đảm bảo kích thước của từng chiếc ghế hội trường sao cho phù hợp với từng đặc điểm và vóc dáng đó. Kích thước ghế hội trường phải có chiều rộng được thiết kế tạo sự thoải mái nhất và phải đủ rộng rãi để người ngồi có thể thay đổi tư thế dễ dàng khi ngồi quá lâu trong một tư thế.

Tiêu chí của ghế hội trường đạt chuẩn
Tiêu chí của ghế hội trường đạt chuẩn (Ghế TC03B)

 

Còn chiều cao của ghế cũng phải căn cứ vào chiều cao trung bình của người Việt Nam để xác định sao cho việc đứng lên- ngồi xuống là thuận tiện nhất. Vì ghế hội trường thường là loại ghế có lót đệm nên chiều cao của phần đệm phải được thiết kế rất chính xác, đệm quá cao hoặc quá thấp đều ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý cho người sử dụng bởi vì đệm quá cao sẽ khiến cho người ngồi có cảm giác bị lọt thỏm trong ghế, mà đệm quá thấp sẽ gây cảm giác đau lưng cho người ngồi.

Tiêu chí khi thiết kế ghế hội trường là phải đảm bảo rằng ghế đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất cho người ngồi sau khi ngồi trong thời gian dài, ngồi quá lâu trong một tư thế hay khi di chuyển hoặc vận động. Ghế hội trường phải được gắn chặt với mặt sàn, ngoại trừ các ghế ở lô có sàn phẳng nhưng cũng không được quá 8 ghế tự do hay xê dịch được. Các loại ghế hội trường mà có thể lật được phải đảm bảo không gây ra tiếng động khi sử dụng. Các hàng ghế sau sẽ được thiết kế cao hơn các hàng ghế trước để đảm bảo người ngồi sau có thể theo dõi được toàn bộ diễn biến các hoạt động đang diễn ra trên bục hay sân sân khấu.

Các thông số kích thước ghế hội trường

Bài viết trước đó chúng ta đã tìm hiểu về các thông số kích thước tủ đựng hồ sơ văn phòng, trong bài viết này chúng ta sẽ chuyển sang chủ đề kích thước chuẩn của ghế hội trường. Cùng tìm hiểu nhé!

Các thông số kích thước ghế hội trường
Các thông số kích thước ghế hội trường (Ghế TC02B)

Kích thước ghế hội trường được quy định cụ thể như sau:

  • Chiều rộng của ghế phải có kích thước vào khoảng từ 45- 55 (cm).
  • Chiều sâu của ghế phải có kích thước vào khoảng từ 45- 55 (cm).
  • Chiều cao của mặt ghế so với sàn khoảng từ 40- 45 (cm).

Tùy vào tính chất của từng hội trường mà có thể lựa chọn loại ghế sao cho phù hợp.

  • Đối với không gian của hội trường bình thường như phòng họp, phòng biểu diễn, hội nghị của các doanh nghiệp thì các mẫu ghế đơn giản, nhẹ nhàng và thanh lịch là rất phù hợp. Những mẫu ghế này không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo được tính thẩm mỹ và vẻ trang trọng cho tính chất của không gian đó.
  • Đối với không gian hội trường như phòng khánh tiết, hội trường chính phủ, hội trường ủy ban, các trụ sở, ban ngành. Tính chất của những không gian này là sự trang trọng và cao cấp thì các dòng ghế hội trường chân sắt sơn tĩnh điện có bọc vải nỉ hoa văn hoặc với thiết kế ốp tựa và tay ghế phòng chờ có các họa tiết điêu khắc tinh tế là phù hợp nhất. Đó là những điểm nhấn đặc biệt và thể hiện sự đẳng cấp của cuộc họp.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng ghế hội trường

Những lưu ý trong quá trình sử dụng ghế hội trường
Những lưu ý trong quá trình sử dụng ghế hội trường (Ghế TC01B)

 

Bên cạnh việc xác định được kích thước ghế hội trường đạt chuẩn, thì chúng ta cũng cần lưu ý đến một số vấn đề để kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm. Sau đây là một số lưu ý nhỏ khi sử dụng ghế phòng hội trường:

  • Tránh để những vật nhọn như compa hay dao kéo tiếp xúc trực tiếp với ghế.
  • Không tác động lực quá mạnh lên khung ghế, hết sức chú ý khi di chuyển trên ghế.
  • Không để ghế ở môi trường ẩm ướt.
  • Đối với người có cân nặng quá lớn thì nên ngồi yên và ngay ngắn trên ghế để tránh cho ghế phải chịu tải trọng quá lớn trong thời gian dài.

Như vậy, để có một bộ ghế hội trường đẹp, trang trọng, đem lại sự thoải mái nhất cho người ngồi thì chúng ta phải chọn được kích thước ghế hội trường phù hợp, để làm được điều này bắt buộc phải hiểu được tính chất của từng loại hình không gian hội trường khác nhau.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*