Vách gỗ tiêu âm là gì? Đặc điểm và vai trò của vách gỗ tiêu âm

Sử dụng vách gỗ tiêu âm cho hội trường có thể giúp bạn có được chất lượng âm thanh tốt nhất. Thậm chí, chúng còn góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ, sự đẳng cấp của không gian. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về loại vách tiêu âm này trong nội dung bài viết dưới đây của Nội thất văn phòng giá rẻ nhé.

Vách gỗ tiêu âm là gì?

Tiêu âm là vấn đề quan trọng hàng đầu để xử lý âm thành trong những không gian kín như phòng họp, phòng hội trường,….. . Cụ thể, đây là việc làm cho những âm thanh tại đây không bị ù, vang dội nhằm đem lại chất lượng âm thanh tốt nhất.

Vách gỗ tiêu âm là gì?
Vách gỗ tiêu âm là gì?

Xem thêm: Mách bạn tiêu chuẩn thiết kế hội trường 100, 200, 300, 500 chỗ Tại đây

Hiện nay, người ta sử dụng nhiều vật liệu để thực hiện tiêu âm. Tuy nhiên, gỗ tiêu âm vẫn luôn là loại vật liệu được ưu ái hơn cả.

Trên thực tế, gỗ tiêu âm là những tấm ván phủ veneerm lamiante hoặc melamine được đục lỗ, xẻ rãnh,……giúp những âm thanh nhanh chóng được thoát đi chứ không tồn đọng trong phòng kín.

Đặc điểm gỗ tiêu âm

Đặc điểm gỗ tiêu âm
Đặc điểm gỗ tiêu âm

Như đã chia sẻ phía trên, gỗ tiêu âm được phân chia thành gỗ tiêu âm đục lỗ, gỗ tiêu âm xẻ rãnh,…. Việc phân loại này thường dựa trên kiểu thiết kế bề mặt của vách.

Với những chất liệu đa dạng, màu sắc và vân gỗ phong phú nên bạn có thể dễ dàng chọn được loại vách phù hợp với nhu cầu, phong cách thiết kế của không gian. Ngoài ra, bảng giá của loại vách này cũng có sự chênh lệch khá lớn tùy thuộc vào kiểu dáng thiết kế cũng như chất liệu của chúng.

Vách gỗ tiêu âm giúp mang đến cho không gian tính thẩm mỹ cũng như sự đẳng cấp. Từ đó giúp nâng tầm giá trị của doanh nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng.

Vai trò của vách tiêu âm bằng gỗ

Như các bạn cũng biết, trên thị trường hiện nay vách hội trường bằng gỗ được sử dụng rất phổ biến. Có được điều đó là bởi chúng đóng những vai trò đặc biệt quan trọng:

Vai trò của vách tiêu âm bằng gỗ
Vai trò của vách tiêu âm bằng gỗ

Có thể bạn quan tâm: Tiết lộ 4 phương án tiêu âm nội thất hội trường hiệu quả nhất Tại đây

Trước hết là vai trò tiêu âm: Có thể nói đây là vai trò mang tính quyết định đến giá trị của chúng. Vai trò này giúp âm thanh trong không gian được xử lý tốt nhất từ đó người nghe có thể nghe được âm thanh chân thực và sống động, không bị cảm giác khó chịu, căng thẳng và mệt mỏi.

Với những vật liêu chuyên dụng trong vách tiêu âm thì chúng còn đồng thời có vai trò cách âm khá tốt. Chúng giúp cho những tiếng ồn từ bên ngoài không ảnh hưởng tới không gian bên trong và không cho những âm thanh từ trong phòng lọt ra ngoài. Điều này giúp mỗi người có thể tập trung tối đa cho sự kiện, không bị tác động bởi những yếu tố xung quanh khác.

Ngoài ra, với tính thẩm mỹ cao thì đây cũng là một trong những món đồ trang trí hiệu quả. Sự xuất hiện của chúng giúp cho phòng hội trường trở nên sang trọng, đẳng cấp hơn.

Với những thông tin được chia sẻ trên đây, các bạn đã hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này rồi chứ? Nếu bạn có nhu cầu thi công cách gỗ tiêu âm chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để đượ tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất. Đội ngũ chuyên gia dày dạn kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*