Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người mà bạn cần nắm rõ

Trong khuôn khổ bài viết này, Phong cách 365 sẽ chia sẻ với các bạn về những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người để mang lại sự chuyên nghiệp cho không gian cũng như đảm bảo sự tiện nghi cho mỗi người. Nếu bạn cũng quan tâm tới vấn đề này thì hãy cùng tham khảo ngay sau đây nhé.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người cụ thể như thế nào?

Khi tiến hành thiết kế văn phòng, việc đảm bảo các tiêu chuẩn về diện tích sẽ giúp cho không gian trở nên sang trọng, chuyên nghiệp hơn. Đảm bảo tiêu chuẩn văn phòng m2/người cũng đồng thời giúp cho họ có thể làm việc hiệu quả và năng suất hơn.

Vậy tiêu chuẩn cụ thể này như thế nào? Trên thực tế, hiện nay những cơ quan, doanh nghiệp tại Việt Nam thường thiết kế với diện tích 5 – 6m2/ người. Còn đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, có diện tích eo hẹp và nguồn kinh phí cũng khiêm tốn thì thường thiết kế với 3 – 4 m2/ người.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người cụ thể như thế nào?
Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người cụ thể như thế nào?

Xem thêm: 5 ý tưởng thiết kế văn phòng độc đáo, sáng tạo nhất hiện nay Tại đây

Trong khi đó, theo đúng tiêu chuẩn thì văn phòng nên được thiết kế với diện tích từ 7 đến 10m2/ người. Tiêu chuẩn này giúp mỗi người có được sự thoải mái, dễ chịu để có thể làm việc hiệu quả nhất.

Trên đây là những thông số về tiêu chuẩn diện tích văn phòng nói chung. Tuy nhiên, để đem lại hiệu quả như mong muốn thì khi tiến hành thiết kế không gian làm việc, bạn cần phải nắm rõ những phòng ban trong doanh nghiệp, xác định rõ đối tượng sử dụng và nhu cầu sử dụng của họ.

Những tiêu chuẩn diện tích văn phòng cho từng đối tượng

Để có thể tính được chính xác nhất về những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người thì bạn cũng cần dựa vào đối tượng sử dụng. Tiêu chuẩn diện tích đối với nhân viên thì sẽ không thể giống hoàn toàn với một vị lãnh đạo đúng không nào?

Theo đó, khi bạn thiết kế phòng làm việc cho người đứng đầu đơn vị thì nên đảm bảo diện tích từ 10m2 – 18,5m2.

Những tiêu chuẩn diện tích văn phòng cho từng đối tượng
Những tiêu chuẩn diện tích văn phòng cho từng đối tượng

Có thể bạn quan tâm: Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng về mặt phong thủy Tại đây

Đối với những nhân viên thường ngồi làm việc cố định tại văn phòng thì tiêu chuẩn diện tích là 4,5m2/người. Trong số những đội ngũ nhân viên thì bộ phận này cần được bố trí thông thoáng và rộng rãi hơn cả. Bởi khi ngồi làm việc cả ngày thì họ thường có cảm giác bí bách và chật chội. Một không gian thông thoáng sẽ giúp họ có được sự sáng tạo tối đa khi ngồi làm việc.

Trong khi đó, tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2 người đối với những nhân viên có vị trí linh hoạt là 3m2/ người. Còn đối với những nhân viên không có chỗ ngồi làm việc cố định, thường xuyên di chuyển thì cần 1,5m2/ người.

Khi đáp ứng được những tiêu chuẩn diện tích phù hợp với từng đối tượng thì chúng sẽ giúp cho mỗi người có được sự thoải mái nhất khi ngồi vào bàn làm việc. Và điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để giúp họ làm việc tập trung, hiệu quả mà bạn cũng không lo tốn nhiều diện tích văn phòng đúng không nào?

Với những thông tin trên đây, các bạn đã nắm được những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người phù hợp rồi chứ? Nếu bạn có nhu cầu thiết kế văn phòng chuẩn, đẹp và chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé. Đường dây nong 0934 583 888 luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ miễn phí cho bạn mọi lúc mọi nơi.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*