3 nguyên tắc quan trọng khi thiết kế nội thất phòng khánh tiết

Hiện nay có rất nhiều đơn vị, đặc biệt là những doanh nghiệp lớn rất chú ý tới việc thiết kế nội thất phòng khánh tiết. Vậy bạn đã biết phòng khánh tiết là gì, chức năng của chúng là gì? và thiết kế loại hình không gian này cần tuân thủ những nguyên tắc nào chưa?

Nếu bạn muốn đi tìm câu trả lời cụ thể cho những thắc mắc này thì hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung bài viết sau đây nhé.

Phòng khánh tiết là gì?

Chắc hẳn bạn đã đã nghe rất nhiều về những phòng khánh tiết ở nhiều cơ quan rồi đúng không? Nhưng bạn đã hình dung ra phòng khánh tiết là gì chưa? Và không gian này dùng để làm gì?

Phòng khánh tiết là gì?
Phòng khánh tiết là gì?

Trên thực tế thì phòng khánh tiết là không gian được dùng để để bố trí, phục vụ việc đón tiếp, xã giao với khách hàng hoặc phục vụ cho việc giao dịch, viếng thăm. Phòng khánh tiết thường được dùng trong những cơ quan, doanh nghiệp lớn.

Với chức năng tiếp khách là chính nên phòng khánh tiết còn được gọi bằng những tên khác như phòng đón khách, phòng tiếp tân, phòng hội đàm,…

Nguyên tắc khi thiết kế nội thất phòng khánh tiết

Chất liệu đồ nội thất phòng khánh tiết

So với những không gian khác thì phòng khánh tiết cần phải hết sức chú trọng trong việc lựa chọn đồ nội thất.

Những sản phẩm nội thất phòng khánh tiết được lựa chọn cần phải đảm bảo được thiết kế kiểu dáng, màu sắc sang trọng. Cùng với đó chất liệu của những sản phẩm này cũng không nên chọn tùy tiện.

Chất liệu đồ nội thất phòng khánh tiết
Chất liệu đồ nội thất phòng khánh tiết

Chất liệu là yếu tố sẽ quyết định lớn tới chất lượng, sự sang trọng và đẳng cấp của sản phẩm nói riêng cũng như toàn bộ không gian nói chung. Do vậy, với một căn phòng yêu cầu cao về sự trang trọng như phòng khánh tiết thì bạn cần chú ý chọn những chất liệu cao cấp nhất cho mỗi sản phẩm.

Với bàn, ghế trong phòng khánh tiết thì bạn có thể chọn chất liệu là gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp veneer. Cùng với đó, bạn cũng nên chọn vách ngăn đẹp được ốp gỗ, thảm sàn cao cấp. Có như vậy thì giá trị của không gian này mới được nâng lên trong mắt các đối tác, khách hàng.

Cách bố trí đồ nội thất phòng khánh tiết

Cùng với việc chọn lựa đồ nội thất phù hợp thì bạn cũng cần hết sức lưu tâm tới việc bố trí đồ nội thất trong không gian này.

Cách bố trí đồ nội thất phòng khánh tiết 
Cách bố trí đồ nội thất phòng khánh tiết

Đây là nơi để tiếp đón những vị khách, những vị đại biểu cấp cao nên bạn cần sắp xếp đồ nội thất khoa học, gọn gàng. Trước hết, những đồ nội thất phòng khánh tiết phải tạo được sự tiện nghi khi sử dụng.

Những món đồ nội thất cần đặt ở vị trí phù hợp để không gây khó khăn khi di chuyển, tạo nên sự thông thoáng cho không gian. Thậm chí, việc bố trí chúng cũng cần thể hiện được sự quyền uy của chủ nhân nhưng vẫn tạo được sự gần gũi với những vị khách.

Góc quảng cáo: 12 mẫu thiết kế nội thất phòng họp đẹp, sang trọng, hiện đại

Bố trí đồ nội thất trong phòng khánh tiết khoa học còn giúp nâng cao tầm vóc của đơn vị trong mắt những vị khách của mình.

Thiết kế nội thất phòng khánh tiết cần chú ý tới tính thẩm mỹ, sự sang trọng

Thẩm mỹ, sang trọng cũng là một trong những nguyên tắc không thể bỏ qua khi bạn thiết kế nội thất phòng khánh tiết.

Thiết kế nội thất phòng khánh tiết cần chú ý tới tính thẩm mỹ, sự sang trọng
Thiết kế nội thất phòng khánh tiết cần chú ý tới tính thẩm mỹ, sự sang trọng

Để đảm bảo những yêu cầu này, ngoài những đồ nội thất chính trong không gian thì bạn có thể sử dụng thêm một số món đồ khác như tranh treo tường, chậu cây cảnh,..

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những hình ảnh có nội dung thể hiện văn hóa của đơn vị, đặc trưng ngành nghề kinh doanh của công ty khi thiết kế nội thất phòng khánh tiết. Điều này sẽ dễ dàng tạo dấu ấn đặc biệt cho mỗi vị khách khi tới đây.

Hi vọng rằng, với bài viết trên đây các bạn đã hiểu được phòng khánh tiết là gì, chức năng của phòng khánh tiết cũng như những nguyên tắc quan trọng khi thiết kế nội thất phòng khánh tiết.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất phòng khánh tiết cho cơ quan, doanh nghiệp mình xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7.

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*