Cách kê bàn làm việc hợp phong thủy giúp công danh thăng tiến

Kê bàn làm việc hợp phong thủy sẽ giúp công danh sự nghiệp luôn thuận buồm xuôi gió, không ngừng thăng tiến. Vì thế, khi thiết kế nội thất văn phòng nhiều người rất chú trọng đến vấn đề này, nhất là đối với những vị lãnh đạo cấp cao. Tuy nhiên, làm thể nào để sở hữu một chiếc bàn làm việc phong thủy tốt lại là một dấu chấm hỏi lớn. Nhưng đừng vội lo lắng, sau đây noithatvanphonggiare.net sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Làm sao để kê bàn làm việc hợp phong thủy?

Vạn vật đều vận hành theo quy luật âm – dương, ngũ hành tương sinh tương khắc. Bởi vậy, muốn có bàn làm việc phong thủy tốt giúp công danh, sự nghiệp không ngừng thẳng tiến chúng ta cần phải dựa vào quy luật này để chọn hướng và phương vị phù hợp nhất cho mình. Thông tin tiếp theo trong nội dung bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc hai cách kê bàn làm việc theo phong thủy đơn giản, dễ thực hiện nhất.

Kê bàn làm việc hợp phong thủy dựa vào Âm – Dương

Đầu tiên là cách kê bàn làm việc theo căn cứ vào quy luật Âm – Dương. Đây là một trong những phương án được đánh giá cao bởi tính khả thi, tất cả mọi văn phòng công ty đều có thể áp dụng một cách dễ dàng.

Kê bàn làm việc hợp phong thủy dựa vào Âm - Dương
Kê bàn làm việc hợp phong thủy dựa vào Âm – Dương

Cụ thể, Âm tượng trưng cho phái nữ, Dương tượng trưng cho phái nam. Tùy thuộc vào công ty, doanh nghiệp của bạn có nhiều nam hơn hay nhiều nữ hơn để chọn ra hướng kế bàn làm việc phù hợp nhất, đem lại nhiều tài lộc, tăng vận khí cho công ty.

– Nếu văn phòng công ty có Âm thịnh (nghĩa là nữ nhiều hơn nam), chúng ta nên kê bàn làm việc theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam. Đây là những hướng sinh lợi nên rất tốt.

– Nếu văn phòng công ty có Dương thịnh (nghĩa là nam nhiều hơn nữ), hướng kê bàn làm việc hợp phong thủy là hướng Nam, hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc.

Kê bàn làm việc theo phong thủy dựa vào Mệnh

Nếu xét về tính khả thi, thì cách kê bàn làm việc theo Mệnh thấp hơn cách kê bàn làm việc theo Âm – Dương. Một văn phòng công ty có rất nhiều nhân viên, chúng ta không thể kê bàn hợp với cung mệnh của từng người được. Thế nhưng, cách này lại là lựa chọn tuyệt vời khi kê bàn làm việc cho Giám đốc.

Theo phong thủy, có 5 mệnh chính trong ngũ hành, gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Một một mệnh sẽ có những năm sinh khác nhau, vì thế có thể dựa vào năm sinh để xem mình thuộc mệnh nào, từ đó tìm ra hướng kê bàn làm việc phù hợp nhất.

Kê bàn làm việc theo phong thủy dựa vào Mệnh
Kê bàn làm việc theo phong thủy dựa vào Mệnh

Cụ thể:

  • Người có tuổi mệnh Kim: Hướng bàn làm việc phong thủy tốt nhất là hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.
  • Người có tuổi mệnh Mộc: Hướng phù hợp nhất là Đông, Đông Nam, Nam.
  • Người có tuổi mệnh Thủy: Hướng bàn làm việc hợp phong thủy là Đông Nam, Nam, Bắc.
  • Người có tuổi mệnh Hỏa: Hướng kê bàn làm việc nên là Đông Bắc, Tây Nam, Nam.
  • Người có tuổi mệnh Thổ: Đông Bắc và Tây Nam là những hướng thích hợp.

Một số lưu ý khi kê bàn làm việc hợp phong thủy

Để sở hữu bàn làm việc phong thủy tốt, ngoài hai cách kê bàn làm việc được chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn đọc cần lưu ý đến một số yếu tố sau đây:

Một số lưu ý khi kê bàn làm việc hợp phong thủy
Một số lưu ý khi kê bàn làm việc hợp phong thủy

– Phía trước bàn làm việc nên có tầm nhìn thoáng, có thể nhìn thấy cửa chính nhưng không nằm trực diện trên một đường thẳng với cửa.

– Phía sau bàn làm việc cần phải có điểm tựa vững chắc, điểm tựa đó có thể là những bức tường kiên cố, hoặc chiếc tủ tài liệu lớn.

– Không kê bàn làm việc có điểm tựa là nhà vệ sinh để tránh mắc phải những sai lầm trong tư duy lãnh đạo.

– Không đặt bàn làm việc gần những khu vực không sạch sẽ như nhà vệ sinh, nhà giác. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn ảnh hưởng đến tinh thần.

– Không đặt bàn làm việc ngồi quay lưng lại với cửa vì dễ gây cảm giác bất an, không theo dõi được cục diện xung quanh.

– Không kê bàn tại vị trí giữa phòng (đối với lãnh đạo) vì dễ tạo cảm giác trống trải, bị cô lập.

Nội thất văn phòng giá rẻ mong rằng, cách kế bàn làm việc hợp phong thủy được chúng tôi giới thiệu trong bài viết trên sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn có một chỗ ngồi đẹp, giúp tinh thần làm việc phấn chấn, sự nghiệp hanh thông.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*