Tư vấn thiết kế lắp đặt phòng họp trực tuyến chuyên nghiệp nhất

Thiết kế lắp đặt phòng họp trực tuyến cần chú ý đến rất nhiều khía cạnh khác nhau. Từ hệ thống ánh sáng, cách phối hợp màu sắc, sử dụng nội thất cho đến các mảng tường, hệ thống cửa số … tất cả đều phải được tính toán thật kỹ lượng mới có thể đảm bảo đem đến một không gian sang trọng, chuyên nghiệp, hỗ trợ đắc lực cho các cuộc họp online của doanh nghiệp.

Nhằm giúp các bạn có nhiều cơ hội sở hữu phòng họp trực tuyến hoàn hảo theo mục đích sử dụng của mình, ngay sau đây Nội thất Văn phòng Giá rẻ sẽ cung cấp đến các bạn một số thông tin quan trọng nhất khi thiết kế lắp đặt phòng họp trực tuyến:

Những lưu ý quan trọng trong thiết kế lắp đặt phòng họp trực tuyến

1. Màu sắc

Trong tiêu chuẩn thiết kế phòng họp truyền thống, việc sử dụng màu sắc đã rất quan trọng rồi. Tuy nhiên, khi thiết kế phòng họp trực tuyến thì vấn đề này càng phải được chú tâm đặc biệt hơn.

Bởi vì, phòng họp trực tuyến là không gian được tạo nên để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho những cuộc hội họp online. Nếu không biết cách phối hợp màu sắc sao cho khoa học sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ sắc nét đến hình ảnh ghi nhận, cũng như ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng của những thành viên có mặt.

Thiết kế lắp đặt phòng họp trực tuyến cần chú ý đến màu sắc
Thiết kế lắp đặt phòng họp trực tuyến cần chú ý đến màu sắc

Giải pháp tốt nhất khi thiết kế lắp đặt phòng họp trực tuyến là không nên lạm dụng quá nhiều gam màu, tránh xa những màu sắc lòe loẹt. Đồng thời, nên ưu tiên sử dụng những tông màu nhạt, tông màu trung tính, ví dụ như màu xanh nhạt, màu be, màu nâu hoặc màu xám. Đây là những tông màu tạo nên background đẹp, có hiệu ứng tốt với thị giác.

2. Thiết kế lắp đặt phòng họp trực tuyến cần chú ý đến ánh sáng

Ánh sáng được xem là một trong những yếu tố đảm bảo cho các hoạt động diễn ra bình thườn, đồng thời nâng cáo hiệu quả cũng như chất lượng cho các cuộc họp trực tuyến.

Chính vì thế, khi triển khai thiết kế và lắp đặt nội thất cho phòng họp trực tuyến chúng ta phải có sự tính toán kỹ lượng. 500 LUX là độ sáng thích hợp dành cho nguồn ánh sáng chính trong căn phòng. Riêng các luồng ánh sáng phụ trợ chỉ nên >50 LUX và <80 LUX.

Ngoài ra cần nhớ rằng, điều tối kỵ nhất khi lắp đặt ánh sáng cho phòng họp trực tuyến là chiếu thẳng hệ thống ánh sáng vào hệ thống camera. Điều này sẽ gây lóa mắt, chất lượng hình ảnh thu nhận dễ bị nhiễu.

3. Nội thất phòng họp trực tuyến

Hãy luôn nhớ đến câu nói “Less is More” khi thiết kế nội thất phòng họp trực tuyến. Câu nói này có thể hiểu một cách đơn giản là “ÍT MỚI LÀ NHIỀU”.

Theo đó, nội thất sử dụng trong phòng họp trực tuyến nên ưu tiên sự đơn giản. Ngược lại, khi thiết kế lắp đặt phòng họp trực tuyến cần tránh những món đồ nội thất mang kiểu dáng cầu kỳ, đường nét thiết kế trơn tru và gọn gàng nên được ưu tiên.

Cần lựa chọn nội thất phù hợp khi thiết kế lắp đặt phòng họp trực tuyến
Cần lựa chọn nội thất phù hợp khi thiết kế lắp đặt phòng họp trực tuyến

Nhiều chuyên gia nhận định rằng, các mẫu bàn họp văn phòng hình bán nguyệt sẽ giúp hệ thống camera dễ dàng thu nhận hình ảnh của tất cả các thành viên tham dự. Nhưng dù bạn sử dụng bàn ghế phòng họp như thế nào cũng cần phải làm toát lên được vẻ đẹp sang trọng, chuyện nghiệp nhé.

4. Thiết kế lắp đặt phòng họp trực tuyến cần chú ý đến các mảng tượng, cửa sổ

Chất lượng của các cuộc họp trực tuyến phụ thuộc rất nhiều vào hình ảnh thu nhận, trong khi đó các mảng tưởng cũng là một trong những yếu tố tác động đến khía cạnh này.

Nếu trong quá trình thiết kế và lắp đặt phòng họp trực tuyến mà chúng ta “thờ ơ” với những mảng tưởng trong phòng thì có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng.

Tường trong phòng họp trực tuyến không nên sơn bóng và chỉ nên sơn một lớp, hoặc bán một lớp. Cũng không nên sử dụng các màu men khi sơn tường vì điều này có thể gây phản chiếu ánh sáng.

Đối với hệ thống của sổ, nếu những phòng họp trực tuyến có hệ thống của sổ quá lớn, lại được làm bằng kính thì bắt buộc phải sử dụng rèm che khi tham gia họp. Màu sác của rèm nên nhẹ nhàng, không nên mang nhiều hoa văn họa tiết. Hoặc, bạn cũng có thể khắc phục điều này bằng cách để camera quay cùng chiều với của kính.

Cuối cùng mong rằng, những thông tin tư vấn thiết kế lắp đặt phòng họp trực tuyến trên đây sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu các bạn muốn được tư vấn thiết kế phòng họp trực tuyến chuyên sâu bởi Kiến trúc sư chuyên nghiệp, xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua số HOTLINE: 0934. 583. 888 nhé!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*