Tìm hiểu chi tiết về phong cách thiết kế nội thất tối giản Minimalism

Minimalism là một trong những xu hướng thiết kế được ưa chuộng hàng đầu trên thị trường hiện nay. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về phong cách thiết kế nội thất này thì hãy cùng Nội thất giá rẻ tham khảo chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Lịch sử phong cách thiết kế nội thất Minimalism

Trước khi đi trả lời cho những băn khoăn về đặc trưng của phong cách Minimalism thì chúng ta cùng tìm hiểu về lịch sử hình thành của chúng nhé.

Phong cách nội thất này xuất phát từ châu Âu, sau đó dần dần lan sang Bắc Âu và châu Mỹ. Còn ở khu vự châu Á thì phong cách Minimalism xuất hiện đầu tiên ở đất nước được coi là bậc thầy của phong cách hiện đại – Nhật Bản.

Lịch sử phong cách thiết kế nội thất Minimalism
Lịch sử phong cách thiết kế nội thất Minimalism

Xem thêm: Khám phá 7 mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại, đẹp nhất Tại đây

Phong cách nội thất tối giản Minimalism được nhiều người yêu mến bởi sự tinh tế, hiện đại của không gian. Những sản phẩm nội thất được lược bỏ tối đa giúp không gian thông thoáng và tiện nghi. Cho tới nay, Minimalism cũng vẫn luôn nhận được sự yêu mến bởi chính đặc trưng nổi bật này.

Tìm hiểu chi tiết về phong cách thiết kế nội thất tối giản Minimalism

Nội thất

Nếu như với một số phong cách nội thất khác, người ta thường có thể tận dụng đồ nội thất để trang trí, để giảm bớt sự trống trải của không gian thì ở phong cách này lại hoàn toàn ngược lại.

Thậm chí, trong phong cách tối giản thì việc để không gian trống được coi là một nghệ thuật tinh tế.

Tìm hiểu chi tiết về phong cách thiết kế nội thất tối giản Minimalism
Tìm hiểu chi tiết về phong cách thiết kế nội thất tối giản Minimalism

Để có được điều đó, trong phong cách Minimalism bạn không nên dùng quá nhiều đồ nội thất, đồ trang trí. Bạn chỉ nên dùng những món đồ thực sự quan trọng và hãy nhanh chóng lược bỏ đồ dùng không thực sự cần thiết.

Hạn chế màu sắc

Không chỉ hạn chế về việc sử dụng đồ nội thất, phong cách Minimalism cũng không nên sử dụng quá nhiều màu sắc trong không gian.

Theo đó, khi bạn lựa chọn phong cách này thì chú ý không dùng quá 3 màu trong cùng 1 không gian. Trong đó có một màu chủ đạo, một màu nền và một màu làm điểm nhấn. Thông thường, ở phong cách Minimalism người ta dùng màu trắng làm phông tường. Nhờ đó, các món đồ nội thất cũng được tôn lên tối đa.

Sự kết hợp hài hòa tạo sự tương phản giữa các tông màu này đem lại cho không gian sự nổi bật, ấn tượng hơn.

Tìm hiểu về phong cách thiết kế nội thất tối giản: Ánh sáng

Ánh sáng
Ánh sáng

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế văn phòng theo phong cách nội thất Retro: Nên hay không? Tại đây

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất phong cách Minimalism. Như đã nói ở trên, phong cách này đặc biệt hạn chế việc sử dụng màu sắc. Việc chú trọng tới ánh sáng giúp không gian trở nên sáng sủa, góp phần mang lại sự thông thoáng, rộng rãi cho căn phòng.

Ở đây chúng tôi không chỉ nói tới nguồn ánh sáng nhân tạo mà còn bao gồm của nguồn ánh sáng tự nhiên. Thậm chí, những bóng đổ của đồ vật còn tạo nên nét nghệ thuật không thể thiếu trong phong cách này.

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về phong cách thiết kế nội thất Minimalism. Với những nội dung này thì các bạn đã thực sự hiểu về Minimalism rồi chứ?

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất theo phong cách Minimalism hoặc bất kể một phong cách nội thất khác, vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*