Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp đẹp, hiện đại và sang trọng

Xác định tiêu chuẩn thiết kế phòng họp cần phải dựa trên nhiều yếu tố, nhất là các yếu tố quyết định đến công năng và tính thẩm mỹ của một không gian phòng họp như nội thất, ánh sáng, âm thanh … Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về vấn đề này thông qua nội dung bài viết sau đấy nhé các bạn.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp để tạo nên không gian chuyên nghiệp

Để xây dựng được không gian nội thất phòng họp đảm bảo được công năng, tính thẩm mỹ, mang lại vẻ đẹp chuyên nghiệp và thể hiện vị thể của các công ty, doanh nghiệp chúng ta cần phải xác định được tiêu chuẩn thiết kế phòng họp thiết yếu nhất và tuân thủ nghiêm túc theo những tiêu chuẩn đó.

Tiêu chuẩn về nội thất trong thiết kế phòng họp

Nội thất trong thiết kế phòng họp phải đảm bảo sự đồng bộ và thống nhất. Đây là không gian mang tính chất đặc thù công việc chuyên biệt nên tuyệt đối không sử dụng nội thất theo ngẫu hứng, vì như vậy sẽ rất dễ dẫn đến sự rời rạc, mất đi sự chuyên nghiệp.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp đẹp, hiện đại và sang trọng
Mẫu phòng họp đẹp do Nội thất Dương Gia Việt Nam thiết kế

Ví dụ, nếu bạn chọn chiếc bàn làm việc mang phong cách thiết kế hiện đại với những đường nét nhẵn mịn, gọn gàng nhưng lại kết hợp cùng những chiếc ghế được thiết kế cầu kỳ, mang những đường nét vô cùng phức tạp sẽ không hề ăn khớp chút nào.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn đồ nội thất phòng họp theo cùng một phong cách thiết kế để mang lại tính gắn kết cao, dễ dàng bài trí và sắp xếp, dễ dàng truyền đạt được ý muốn của mình.

Tiêu chuẩn ánh sáng trong thiết kế phòng họp

Đối với bất kỳ một không gian nào, ánh sáng cũng giữ một vai trò đặc biệt quan trọng. Đối với không gian phòng họp, nếu biết cách thiết kế ánh sáng sao cho khoa học, hợp lý sẽ góp phần nâng cao hiệu quả của cuộc họp. Vì thế, ánh sáng cũng là một trong những tiêu chuẩn thiết kế phòng họp cần được chúng ta dành sự quan tâm đặc biệt.

Một Kiến trúc sư chuyên nghiệp, một công ty thiết kế thi công nội thất phòng họp uy tín thì ngoài việc xây dựng được hệ thống ánh sáng chất lượng cho căn phòng, họ còn phải biết cách đưa được nguồn ánh sáng tự nhiên vào trong không gian. Hai luồng ánh sáng này phải có sự kết hợp hài hòa, cung cấp đầy đủ ánh sáng tới tất cả các vị trí ngồi, ánh sáng không được chói quá, hoặc mờ quá.

Tiêu chuẩn âm thanh trong thiết kế phòng họp

Âm thành cũng là một trong những tiêu chuẩn thiết kế phòng họp quan trọng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Đặc biệt với những phòng họp có quy mô lớn, nếu hệ thống âm thanh kém chất lượng sẽ gây nhiều khó khăn trong việc truyền tải thông điệp.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp đẹp đối với hệ thống âm thanh
Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp đẹp đối với hệ thống âm thanh

Để có được chất lượng âm thanh rõ ràng, chân thực nhất thì các nhà thầu nội thất phải biết cách chọn các thiết bị âm thanh. Đặc biệt, phải chú ý đến khoảng cách từ vị trí đặt âm thanh cho đến vị trí ngồi của các thành viên, cũng như khoảng cách giữa các thiết bị âm thanh với nhau, và khoảng cách so với tường …

Nếu không có kinh nghiệm thiết kế thi công phòng họp, nếu còn non kinh nghiệm và tay nghề, nhà thầm bạn lựa chọn sẽ không thể đáp ứng được tiêu chuẩn thiết kế phòng họp này.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp về khả năng cách âm

Những phòng họp lớn, với đông người cùng tham gia hay những phòng họp mang tính bảo mật cao … nếu bạn không đáp ứng được tiêu chuẩn về khả năng cách âm thì sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến chất lượng cuộc họp, thông tin dễ bị rò rỉ ra ngoài.

Hiện nay, có rất nhiều cách để tăng khả năng cho các thiết kế phòng họp, điển hình như sử dụng trần thạch cao, vách ngăn có cơ cấu được làm từ các vật liệu cách âm chuyên dụng như bông thủy tinh, cao su non …

Vừa rồi chỉ là một số thông tin cơ bản về tiêu chuẩn thiết kế phòng họp. Ngoài ra, còn rất nhiều tiêu chuẩn chuyên sâu khác mà chỉ các nhà thầu chuyên nghiệp mới có thể tư vấn cặn kẽ cho bạn. Nếu có nhu cầu, xin hãy liên hệ công ty Nội thất Dương Gia Việt Nam qua số điện thoại 0934 583 888 để được tư vấn trực tiếp từ các Kiến trúc sư. Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào website: Noithatduonggia.vn để tham khảo thêm nhiều mẫu thiết kế phòng họp mới.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*