Imax CGV là gì? Những ưu điểm vượt trội của công nghệ phim Imax 3D

Công nghệ Imax đang trở thành một cơn sốt đối với những người yêu điện ảnh hiện nay. Vậy Imax là gì? Tại sao phim Imax CGV lại được quan tâm nhiều đến như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Imax là gì?

Nếu là một tín đồ của điện ảnh thì chắc chắn bạn không thể không biết đến Imax CGV đúng không nào? Vậy Imax là gì?

Có thể nói, Imax 3D là công nghệ chiếu phim HOT nhất hiện nay. Những bộ phim sử dụng công nghệ này có độ nét cao với độ phân dải lớn. Nhưng để phát huy hết thế mạnh của công nghệ này thì chúng ta bắt buộc phải đáp ứng được những tiêu chuẩn thiết kế rạp chiếu phim vô cùng khắt khe.

Imax là gì?
Imax là gì?

So với những bộ phim nhựa truyền thống thì công nghệ Imax này được đánh giá cao hơn hẳn. Nếu như phim truyền thống chỉ được quay với định dạng 35-mm thì công nghệ Imax sử dụng định dạng gấp đôi, 70-mm. Về độ phân giải, phim truyền thống là 6K còn công nghệ Imax lên tới 18K.

Xét về tốc độ khung hình thì Imax CGV cũng lớn hơn nhiều so với phim truyền thống. Theo đó, công nghệ Imax có 48 hình/ giây trong khi những phim thường khác chỉ có 24 hình/ giây.

Đến đây thì bạn đã biết được công nghệ Imax là gì rồi chứ? Với những đặc trưng như trên thì việc xem phim bằng công nghệ Imax CGV sẽ khác gì so với xem phim truyền thống? Câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Xem phim bằng công nghệ Imax 3D ở rạp CGV khác gì so với phim truyền thống?

Khi công nghệ xem phim Imax tới Việt Nam đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt với những người yếu điện ảnh cũng như những người yêu công nghệ. Trên thực tế thì những bộ phim chiếu bằng Imax CGV cũng có giá thành cao gấp 2 – 3 lần so với phim truyền thống. Vậy liệu số tiền mà bạn bỏ ra có xứng đáng?

Xem phim bằng công nghệ Imax CGV khác gì so với phim truyền thống?
Xem phim bằng công nghệ Imax CGV khác gì so với phim truyền thống?

Câu trả lời là: Hoàn toàn có nhé. Bởi lẽ, công nghệ Imax giúp cho bộ phim có nước phim sáng, rõ hơn nhiều. Xem những bộ phim này, bạn sẽ không có cảm giác nhìn thấy sự lờ nhờ, mờ ảo như phim định dạng 2D hoặc 3D. Mọi chi tiết, mọi hình ảnh trong phim đều trở nên thật rõ nét.

Về hình ảnh thì bạn cũng sẽ thấy có sự khác biệt lớn. Với phim Imax, từng chi tiết dù là nhỏ nhất cũng sẽ được nhìn rõ nét. Với yếu tố này, bạn sẽ dẽ dàng cảm nhận được sự sống động và chân thực tối đa của hình ảnh. Thậm chí, sự sống động của chúng khiến bạn có cảm giác có thể sờ vào dễ dàng.

Không chỉ được đánh giá cao về chất lượng hình ảnh mà hệ thống âm thanh của Imax cũng sẽ khiến cho bạn phải bất ngờ về sự chân thực.

Xem phim công nghệ Imax CGV nên ngồi ở vị trí nào?

Thông thường, những rạp chiếu phim Imax 3D thường có màn hình rất lớn, những hình ảnh ở đây cũng có độ phân giải rất lớn. Chình vì vậy, để có thể thưởng thức bộ phim một các trọn vẹn và thoải mái nhất thì bạn cần phải chọn được vị trí phù hợp. Đó nên là khu vực đối diện và chính giữa màn hình chính. Vị trí ngồi cần phải có bao quát được toàn bộ khung hình của màn hình.

Xem phim công nghệ Imax CGV nên ngồi ở vị trí nào?
Xem phim công nghệ Imax CGV nên ngồi ở vị trí nào?

Theo đó, những hàng ghế hội trường rạp chiếp phim E, F, G, H sẽ đặc biệt được ưu tiên khi bạn xem phim Imax CGV. Tuy nhiên, trong trường hợp nếu những dãy hàng này đã kín chỗ thì bạn cũng hoàn toàn có thể chọn những dãy ghế gần kề chúng.

Điều bạn cần lưu ý đó là nếu như mắt của bạn yếu thì không nên chọn những hàng ghế đầu ngay sát màn hình. Ở vị trí này, nhân vật trong phim sẽ bị ngắn lại, đầu thì to ra. Thậm chí, những pixel điểm ảnh cũng bị vỡ khiến cho bộ phim bị giảm đi sự hấp dẫn cũng như ảnh hưởng tới mắt bạn khá nhiều.

Hi vọng rằng, qua bài viết này, các bạn đã biết được công nghệ Imax là gì và biết cách chọn vị trí đẹp nhất để thưởng thức phim Imax 3D một cách trọn vẹn nhất.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*