Chọn cây bonsai mini để bàn làm việc cần phải chú ý tới điều gì?

Trong khuôn khổ bài viết này, Nội thất văn phòng giá rẻ sẽ chia sẻ với các bạn về một số lưu ý quan trọng để bạn có thể mua cây bonsai mini để bàn làm việc phù hợp. Nếu bạn cũng quan tâm tới vấn đề này thì hãy cùng tham khảo ngay nhé.

Những lưu ý khi chọn mua cây bonsai mini để bàn làm việc

Tán lá, kích cỡ

Bàn làm việc là sản phẩm nội thất phục vụ cho công việc, giúp chủ nhân có thể giải quyết công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả. Còn với cây bonsai thì cũng chỉ là món đồ dùng để trang trú bàn làm việc và không gian.

Do vậy, bạn cần lưu ý chọn những loại cây có thể đem lại sự tiện nghi, tránh gây ảnh hưởng tới công việc.

Những lưu ý khi chọn mua cây bonsai mini để bàn làm việc
Những lưu ý khi chọn mua cây bonsai mini để bàn làm việc

Chính vì vậy, trước hết bạn cần mua bonsai để bàn có tán lá phù hợp. Tán lá cây không nên quá lớn, quá rậm rạp. Vì chúng có thể là nơi cư trú của nhiều loại côn trùng. Cùng với đó, đây cũng có thể là yếu tố khiến diện tích sử dụng của chủ nhân bị co hẹp. Nếu tán quá rộng thì những hoạt động của bạn sẽ bị hạn chế. Điều này có thể sẽ là nguyên nhân làm chậm quá trình xử lý công việc và làm cho hiệu suất công việc bị giảm sút.

Có thể bạn quan tâm: Cách lựa chọn cây phong thủy cho văn phòng làm việc thêm tài lộc Tại đây

Màu sắc hoa, lá cây bonsai để bàn làm việc

Khi mua cây bonsai mini để bàn làm việc thì bạn cũng cần phải đặc biệt chú ý tới màu sắc hoa, lá của loại cây đó.

Màu sắc của cây không chỉ ảnh hưởng tới giá trị hình ảnh của không gian mà còn là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới tinh thần của chủ nhân, hiệu suất lao động của chủ nhân.

Màu sắc hoa, lá cây bonsai để bàn làm việc
Màu sắc hoa, lá cây bonsai để bàn làm việc

Theo đó, khi chọn cây bonsai để bàn làm việc thì bạn nên ưu tiên chọn loại cây có màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng. Gam màu này có thể đem lại sự thư thái, dễ chịu cho chủ nhân. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn màu sắc tương ứng, đồng bộ với những sản phẩm nội thất khác trong phòng. Đây là yếu tố giúp cho phòng làm việc gia tăng giá trị thẩm mỹ, dễ dàng tạo dấu ấn đặc biệt đối với những vị khách khi tới đây.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc hoa, lá cây bonsaai để bàn theo phong thủy. Thùy thuộc vào tuổi tác, cung mệnh của chủ nhân mà bạn nên chọn màu sắc phù hợp. Ví như đối với chủ nhân có mệnh Kim thì bạn nên ưu tiên chọn cây có lá, hoa màu trắng hoặc màu vàng. Đây là nhưng tông màu tượng trưng cho mệnh Kim và mệnh Thổ. Trong ngũ hành thì Kim hợp Kim và Thổ sinh Kim nên sẽ đem lại cho chủ nhân nhiều may mắn, tài lộc.

Loại cây bonsai mini để bàn

Cùng với những lưu ý trên đây, khi mua bonsai để bàn thì bạn cũng cần chú ý tới loại cây được lựa chọn.

Trên thực tế, bạn có thể chọn loại cây mà bạn yêu thích hoặc bạn cảm thấy phù hợp với văn phòng. Tuy nhiên, để chúng có thể phát huy giá trị của mình, đem lại những may mắn, tài lộc cho chủ nhân thì bạn nên hết sức chú ý khi chọn cây.

Loại cây bonsai mini để bàn
Loại cây bonsai mini để bàn

Xem thêm: Tiết lộ cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi 12 con giáp Tại đây

Bạn có thể chọn cây tùng bonsai để bàn, cây trúc, cúc, mai để bàn làm việc bởi chúng nằm trong tứ quý nên sẽ mang lại nhiều may mắn. Hoặc bạn cũng có thể chọn những cây mang ý nghĩa riêng như: Cây kim tiền, kim ngân,…..

Với những lưu ý trên đây thì các bạn đã biết cách chọn được cây bonsai mini để bàn làm việc rồi chứ? Hi vọng rằng, các bạn sẽ nhanh chóng mua được loại cây phù hợp nhất để đem lại may mắn cho mình cũng như giúp văn phòng thêm thẩm mỹ, ấn tượng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*