Cách sắp xếp bàn ghế trong phòng làm việc CHUẨN KHOA HỌC

Biết cách sắp xếp bàn ghế trong phòng làm việc không chỉ giúp văn phòng của bạn trở nên độc đáo và có tính thẩm mỹ hơn, mà còn nâng cao hiệu suất công việc. Thế nhưng, việc làm này tưởng chừng đơn giản nhưng lại chẳng hề dễ dàng chút nào, nó đòi sự khéo léo, tinh tế và óc thẩm mỹ.

Các cách sắp xếp bàn ghế trong phòng làm việc

Sắp xếp bàn ghế làm việc không đơn thuần là việc kê cái bàn, kéo cái ghế lại với nhau để tạo thành chỗ ngồi. Việc sắp xếp bàn ghế trong phòng làm việc cần phải được tính toán, cân nhắc cẩn thận giống như việc thiết kế nội thất văn phòng tổng thể cho toàn không gian mới có thể hỗ trợ hiệu quả cho công việc, đồng thời không làm căn phòng trở nên rối rắm, hỗn loạn.

Cách sắp xếp bàn ghế trong phòng làm việc cũng rất đa dạng, phụ thuộc vào nhu cầu, sở thích và tính chất công việc của từng cá nhân, đơn vị. Sau đây là 04 cách sắp xếp bàn ghế cơ bản dành cho phòng làm việc bạn có thể tham khảo.

Sắp xếp bàn ghế trong phòng làm việc theo thứ bậc

Cách sắp xếp bàn ghế trong phòng làm việc theo thứ bậc
Cách sắp xếp bàn ghế trong phòng làm việc theo thứ bậc

Sắp xếp bàn ghế làm việc theo thứ bậc là cách sắp xếp truyền thống. Song, hiện nay cách sắp xếp này vẫn được nhiều văn phòng công ty áp dụng. Tuy nhiên, để phù hợp với xu thế mới, cách sắp xếp này cũng được áp dụng linh hoạt, chứ không quá gò bó, khuôn khổ như trước đây.

Theo đó, vị trí bàn ghế làm việc của những người lãnh đạo và nhân viên không quá phân biệt rạch ròi về ranh giới, nhưng vẫn làm nổi bật sự hiện diện của họ.

Cách sắp xếp bàn ghế trong phòng làm việc hướng đến sự độc lập

Cách sắp xếp bàn ghế trong phòng làm việc hướng đến sự độc lập
Sắp xếp bàn ghế trong phòng làm việc hướng đến sự độc lập

Nếu công ty bạn hướng đến không gian làm việc độc lập, đề cao năng lực của từng cá nhân thì cách sắp xếp bàn làm việc độc lập sẽ là lựa chọn thông minh. Thế nhưng, bạn không cần sắp xếp vị trí ngồi của nhân viên quá tách biệt nhau.

Thay vào đó, hãy sử dụng những vách ngăn di động để “phân chia ranh giới”. Cách sắp xếp bàn ghế trong phòng làm việc theo hướng độc lập sẽ kích thích sự tập trung cao độ cho mỗi nhân viên.

Sắp xếp bàn ghế trong phòng làm việc theo phong thủy

Đây cũng là một trong những cách sắp xếp bàn ghế trong phòng làm việc đang rất thịnh hành. Nhiều người tin rằng, sắp xếp bàn ghế làm việc theo phong thủy sẽ giúp công việc luôn suôn sẻ, con đường công danh sự nghiệp phát triển. Đồng thời, trong cuộc sống cũng gặp nhiều may mắn hơn.

Cách sắp xếp bàn ghế trong phòng làm việc theo phong thủy
Sắp xếp bàn ghế trong phòng làm việc theo phong thủy

Để sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy cần chú trọng đặc biệt đến hướng đặt bàn làm việc. Bên cạnh đó, cần phải tận dụng được nguồn năng lượng dương từ nguồn ánh sáng mặt trời. Bạn có thể tham khảo chi tiết cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy trong bài viết trước đó của chúng tôi để có thêm những ý tưởng tuyệt vời.

Cách sắp xếp bàn ghế trong phòng làm việc đề cao sự tương tác

Phải nói rằng, cách sắp xếp bàn ghế trong phòng làm việc đề cao sự tương tác giữa các nhân sự trong công ty đang rất được ưa chuộng.

Sắp xếp bàn ghế trong phòng làm việc đề cao sự tương tác
Sắp xếp bàn ghế trong phòng làm việc đề cao sự tương tác

Với lối sắp xếp này, khoảng cách giữa các thành viên trong công ty sẽ thảo bỏ. Nhờ đó, mọi người dễ dàng trao đổi và hỗ trợ nhau trong công việc hơn. Đây là cách sắp xếp phù hợp với những văn phòng công ty đề cao sức mạnh đoàn kết của tập thể.

Trên đây là một số cách sắp xếp bàn ghế trong phòng làm việc cơ bản mà bạn đọc có thể tham khảo. Dù bàn ghế làm việc trong văn phòng của bạn có được sắp xếp theo cách nào đi chăng nữa cũng cần hướng đến sự gọn gàng, ngăn nắp và thuận tiện cho người sử dụng. Có như vậy, phòng làm việc của bạn mới đáp ứng được công năng, cũng như tính thẩm mỹ.

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu mua các mẫu bàn ghế văn phòng giá rẻ chất lượng, hoặc mong muốn được tư vấn thiết kế thi công nội thất văn phòng miễn phí, xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến số HOTLINE 0934 583 888 của Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*