Chia sẻ cách bảo quản gỗ không bị nứt đơn giản, dễ thực hiện

Việc sử dụng những đồ gỗ bị nứt sẽ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ cũng như giá trị của không gian làm việc. Chính vì vậy, bạn cần biết bảo quản và sử dụng chúng một cách phù hợp. Nội dung bài viết dưới đây, noithatvanphonggiare.net sẽ chia sẻ chia tiết về những cách bảo quản gỗ không bị nứt dễ thực hiện nhưng đem lại hiệu quả cao. Các bạn cùng tham khảo ngay nhé.

Tại sao cần phải bảo quản gỗ không bị nứt

Đối với những sản phẩm nội thất, ngoại thất được làm từ gỗ, nếu bạn không chú ý tới việc bảo quản, giữ gìn thì chúng sẽ rất dễ bị nứt.

Nếu bị nứt thì chúng sẽ gây mất tính thẩm mỹ, tuổi thọ bị suy giảm. Bởi lẽ, khi bị nứt thì chúng sẽ dễ dàng bị nước xâm nhập, những côn trùng như mối mọt cũng dễ phá hủy hơn.

Tại sao cần phải bảo quản gỗ không bị nứt
Tại sao cần phải bảo quản gỗ không bị nứt

Ngoài ra, khi làm việc với một chiếc bàn, chiếc ghế bị nứt thì chủ nhân cũng sẽ không cảm thấy hào hứng và hưng phấn. Điều này sẽ khiến cho hiệu suất của công việc bị ảnh hưởng khá lớn.

Cùng với đó, việc sử dụng những món đồ này còn khiến cho hình ảnh, tầm vóc của doanh nghiệp bị ảnh hưởng.

Với những tác động tiêu cực như trên nên bạn cần phải hết sức chú ý, bảo quản đồ gỗ để chúng luôn giữ được sự mới mẻ, vẻ đẹp và chất lượng như ban đầu.

Những cách bảo quản gỗ không bị nứt hiệu quả

Dùng vải bông mềm hoặc báo vụn

Đối với cách này, bạn dùng vải bông mềm, tải gai đốt thành tro. Sao đó dùng tro kết hợp với dầu trẩu sông thành hỗ hợp keo đặc rồi bối chúng vào những vết nứt trên đồ gỗ. Sau khi khô thì các vết nứt nàuy sẽ rất kín và chắc chắn.

Những cách bảo quản gỗ không bị nứt hiệu quả
Những cách bảo quản gỗ không bị nứt hiệu quả

Còn nếu như đồ gỗ đó không tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, không tiếp xúc với nước thì bạn cũng có thể dùng giấy báo xé vụn rồi trộn với phèn chua, nước sạch và đun chúng tạo thành hồ đặc rồi bôi chúng và vết nứt như trên.

Sử dụng sáp ong

Sáp ong cũng là một trong những cách bảo quản gỗ không bị nứt hiệu quả được nhiều người lựa chọn.

Bạn dùng sáp ong nhét vào những vết nứt rồi quét lại sơn cùng màu là đã có thể xử lý những vết nứt này một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, cách này chỉ nên dùng đối với những vết nứt còn nhỏ mà thôi.

Xem thêm: Bàn làm việc gỗ công nghiệp có tốt không? Ưu nhược điểm là gì? Tại đây

Cách bảo quản gỗ không bị nứt bằng cách bố trí và sử dụng đúng cách

Và cách bảo quản cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn đó chính là hãy đặt chúng ở những vị trí phù hợp.

Cách bảo quản gỗ không bị nứt bằng cách bố trí và sử dụng đúng cách
Bảo quản gỗ không bị nứt bằng cách bố trí và sử dụng đúng cách

Theo đó, những sản phẩm đồ gỗ sẽ bị nứt khi chúng bị mất nước đột ngột. Chính vì vậy, loại gỗ trước khi được sử dụng làm nội thất thì cần phải được sấy khô cẩn thận. Cùng với đó, khi sử dụng thì bạn cũng nên tránh đặt chúng ở những nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Cùng với đó, trong quá trình dùng thì việc lau chùi, vệ sinh chúng thường xuyên cũng sẽ có tác dụng rất hữu ích trong việc hạn chế bị nứt nẻ đấy.

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về một số cách bảo quản gỗ không bị nứt. Hi vọng rằng thông qua nội dung bài viết này các bạn đã biết cách sử dụng và bảo quản đồ nội thất bằng gỗ một cách khoa học nhất nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tăng tuổi thọ cho chúng.

Còn nếu như bạn có nhu cầu thay thế những sản phẩm nội thất văn phòng bằng gỗ đã hư hỏng bằng những sản phẩm mới, chính hãng thì hãy liên hệ cho chúng tôi nhé. Đường dây nóng 0934 583 888 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*