Khám phá các thông số kích thước tủ đựng hồ sơ văn phòng

Tủ đựng hồ sơ văn phòng có cần thiết đối với văn phòng? Tất nhiên rồi, vì nó đem đến sự gọn gàng và ngăn nắp cho không gian, đem đến sự tiện lợi cho các nhân sự trong công ty. Trong bài viết này chúng ta sẽ khám phá về các thông số kích thước tủ đựng hồ sơ văn phòng nhằm giúp bạn dễ dàng chọn được mẫu tủ phù hợp nhất.

Tủ tài liệu và bàn ghế văn phòng là một trong những đồ nội thất cơ bản của một không gian phòng làm việc, nó giúp cho không gian phòng làm việc gọn gàng và ngăn nắp hơn. Do đó, các văn phòng làm việc cần có sự chuyên nghiệp và hiện đại thì tất yếu phải sử dụng tủ tài liệu. Vậy doanh nghiệp nên sử dụng kích thước tủ hồ sơ văn phòng như thế nào cho phù hợp  với diện tích không gian để tạo nên một chỉnh thể hài hòa?

Các thông số kích thước tủ đựng hồ sơ văn phòng

Kích thước tủ đựng hồ sơ văn phòng treo tường

Kích thước tủ đựng hồ sơ văn phòng treo tường
Kích thước tủ đựng hồ sơ văn phòng treo tường

Sử dụng loại tủ tài liệu treo tường cho văn phòng có tác dụng tiết kiệm không gian của khu vực bên dưới văn phòng, tiết kiệm diện tích cho không gian nhỏ hẹp. Hơn nữa tùy vào từng loại kẹp file được sử dụng để kẹp tài liệu thì độ sâu của tủ cũng được thiết kế đúng chuẩn. Ví dụ, những loại kẹp file tiêu chuẩn thường dùng có kích thước bao gồm: chiều cao 34.5m, sâu 29 cm, dày 7cm thì khoang chứa tài liệu tối thiểu chiều cao phải đạt 36 cm và chiều sâu là 31 cm.

Kích thước tủ hồ sơ văn phòng nhỏ

Tủ tài liệu với kích thước nhỏ là sự lựa chọn phù hợp cho những  văn phòng có không gian làm việc nhỏ hay nhu cầu lưu trữ tài liệu ít, dễ dàng di chuyển nếu muốn thay đổi không gian văn phòng để tạo cảm hứng mới trong công việc.

Với thiết kế dành cho các không gian nhỏ, chiều rộng của tủ hồ sơ thường vào khoảng: 380mm gồm 1 khoang và 6 ngăn;  620mm khoảng 2 khoang và 6 ngăn hay 764mm gồm 2 khoang, 8 ngăn; độ sâu tiêu chuẩn cho mọi tủ tài liệu rơi vào khoảng trên 400mm.

Kích thước của tủ đựng hồ sơ văn phòng trung bình

Kích thước của tủ đựng hồ sơ văn phòng trung bình
Kích thước của tủ đựng hồ sơ văn phòng trung bình (Tủ TG04K-3)

Loại tủ này được sử dụng cho nhiều nhân viên cùng chia sẻ không gian với không gian không được lớn lắm nhưng vẫn đảm bảo việc lưu trữ tài liệu, hồ sơ một cách thuận tiện nhất. Các mẫu tủ tài liệu với kích thước trung bình thường có chiều rộng trên 800mm, cụ thể chi tiết như sau: với kích thước 800mm tủ sẽ có 2 cánh, đa dạng khoang; loại 915mm  sẽ có 3 khoang với 6 ngăn, 9 ngăn hoặc 12 ngăn ; loại 810mm sẽ có 2 cánh, đa dạng khoang.

Kích thước tủ đựng hồ sơ văn phòng lớn

Loại tủ với kích thước lớn như vậy thường được sử dụng cho văn phòng của các trưởng phòng hoặc giám đốc và chiều rộng của tủ thường dao động từ 1000mm trở lên. Tủ loại này sẽ được thiết kế với nhiều ngăn có kích thước phù hợp với mục đích sử dụng và loại tài liệu muốn đặt trong đó. Thông thường với chiều rộng khoảng 1000mm thì sẽ có 2 buồng, 1200mm sẽ có 3 buồng, 1400mm sẽ có 3 buồng.

Hiện nay, tủ tài liệu được thiết kế khá đa dạng, phong phú, không những đẹp mà còn hài hòa về màu sắc, vật liệu và độ bền cao. Các thông số kích thước bao gồm chiều dài, chiều rộng và chiều sâu của tủ được tính toán một cách chính xác trong từng mẫu thiết kế.

Lưu ý: Cũng như kích thước tiêu chuẩn của ghế sofa ở bài viết trước đó, những thông số kích thước trên chỉ mang tính chất tham khảo và mang giá trị tương đối, bởi kích thước của tủ có thể thay đổi linh động cho phù hợp với mục đích sử dụng cũng như diện tích không gian.

Trên đây là những thông tin bạn đọc có thể tham khảo khi muốn lựa chọn kích thước tủ đựng hồ sơ văn phòng phù hợp với không gian và diện tích của văn phòng, mong muốn có một không gian làm việc chuyên nghiệp, tạo cảm hứng tốt trong công việc.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*